Email hosting

1. Email Hosting là gì?

Có phải đôi khi bạn nhận được các email (thư điện tử) mà địa chỉ người gửi có phần đuôi tương đối lạ, không phải dạng @gmail.com, @yahoo.com hay @outlook.com chúng ta thường thấy.

Nếu để ý kỹ các email đó, bạn sẽ thấy hầu hết chúng đều có địa chỉ tuân theo cấu trúc: “tên người gửi” @ “tên doanh nghiệp”.com (hoặc .net, .vn,…). Nếu trong tên email, đằng sau kí hiệu @, có chứa tên miền riêng của một website cá nhân hay doanh nghiệp nào đó thì nó chính là Email Hosting.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt tên Email chuyên nghiệp

message-online-chat-social-text-concept_53876-167132
 

Email Hosting là dịch vụ email hoạt động trên một hệ thống hosting riêng biệt có tên miền riêng. Email hosting có tính năng bảo mật cao, cho phép người dùng tùy chỉnh cấu hình cũng như số lượng tài khoản - điều mà bạn không thể tìm thấy ở các dịch vụ email miễn phí thông thường khác như Gmail, Yahoo,…

Email hosting còn thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp có thể giảm thiểu khả năng thư điện tử của mình bị chuyển nhầm sang hộp thư spam của khách hàng, đồng thời khiến họ yên tâm và tăng tỷ lệ mở, đọc mail.

Tại Trí Lực có 2 dạng email hosting: miễn phí và trả phí.

2. Email Hosting miễn phí:

Là dạng email hosting đi kèm khi sử dụng dịch vụ Web Hosting tại Trí Lực, sử dụng công nghệ DKIM.

2.1. DKIM là gì?

DKIM là viết tắt của DomainKeys Identified Mail, là một phương thức xác thực email của doanh nghiệp bằng cách thêm chữ ký điện tử vào thư. Nó đảm bảo email đến từ một nguồn đáng tin cậy, không bị thay đổi hoặc giả mạo trong suốt quá trình chuyển đổi giữa các server gửi/ nhận thư.

2.2. Ưu điểm:

- Ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất tất nhiên là “miễn phí”, do đi kèm với dịch vụ hosting của website.

- Dễ dàng tạo lập và quản lý đồng thời các email lẫn dữ liệu của trang web.

- Dễ dàng cấu hình lên các thiết bị và hệ điều hành khác nhau như:

   + Máy tính bàn, laptop Windows/ Mac OS,…

   + Điện thoại, máy tính bảng Android/ iOS,…

   + Gmail, Outlook, Yahoo,...

2.3. Nhược điểm:

Do là dịch vụ miễn phí kèm theo của web hosting, sử dụng công nghệ DKIM và hệ thống DNS tại Việt Nam, nên có vài trường hợp Quý khách gửi mail vào một số hệ thống bảo mật cao, thư có thể bị phân vào mục spam.

3. Email Hosting trả phí MDaemon:

3.1. MDaemon là gì?

MDaemon là phần mềm email server tiêu chuẩn thương mại, được phát triển bởi công ty phần mềm Alt-N. Nó là một trong những phần mềm email servers được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, với các khách hàng ở hơn 100 quốc gia. Hiểu đơn giản, MDaemon là phần mềm quản lý thư điện tử chạy trên hệ điều hành Windows Server.

MDaemon sử dụng rất đơn giản và dễ cấu hình, đồng thời là một phần mềm có giá thành hợp lý nhưng lại có rất nhiều tính năng ưu việt giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn các hệ thống thư điện tử khác trên thị trường. MDaemon được thiết kế trên ý tưởng sử dụng kết nối dial-up lẫn các kết nối trực tiếp.

Phần mềm quản lý email - MDeamon

 

3.2. Ưu điểm:

- Hệ thống quản trị đơn giản, giao diện thân thiện với người dùng.

- Cho phép quản lý hàng trăm tên miền và tài khoản email khác nhau.

- Bảo mật gần như tuyệt đối bằng cách kết hợp đồng thời nhiều lớp bảo mật cộng với các công cụ xác thực email, chống thư rác tiên tiến nhất hiện nay.

- Khả năng quản trị từ xa, giúp người dùng có thể truy cập từ bất kì máy tính nào có kết nối internet.

- Không đòi hỏi cấu hình máy mạnh hay nhiều máy chủ tham gia thành phần.

- Giá thành hợp lí hơn nhiều hệ thống mail khác (có thể rẻ hơn gấp 10 lần khi so sánh với Microsoft Exchange Server cho gói 100 người sử dụng).

 

3.3. Nhược điểm:

- Chỉ cài đặt được trên hệ điều hành Windows.

- Không thể áp dụng cho những mô hình quá phức tạp (nhiều site, nhiều dịch vụ tích hợp như high available, load balacing,…)

- Không đồng bộ được thư gửi đi từ các thiết bị khác nhau (ví dụ gửi email từ điện thoại, máy tính bàn, laptop,…), thư nhận đồng bộ bình thường.

Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại hotline:  0903 754 989  để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ Bộ phận chăm sóc khách hàng của Thiết kế web Trí Lực chúng tôi!