Thiết kế website Responsive

Thiết kế website Responsive

Responsive là gì?

Hiểu một cách đơn giản Web Responsive là thiết kế website làm sao cho phù hợp trên tất cả các thiết bị:

- Máy tính có màng hình khác nhau: 15 inch vuông hoặc wide, 18 inch, 19 inch, 42 inch,…, mọi độ phân giải màn hình.

- Các thiết bị di động (điện thoại, Ipab, Iphone, Smart phone, máy tính bản,…): có độ phân giải 750px trở xuống thì tự chuyển thành giao diện điện thoại (còn gọi giao diện Mobile).

 

Xu Hướng Website hiện nay?

  “Web Responsive” đây có thể nói là rất hot và đang phát triển rất mạnh mẽ hiện nay, hiển nhiên Web Responsive là một công nghệ web mới và đang là 1 trong những xu hướng web hiện nay, nếu bạn vẫn còn chưa thực sự tin điều này có thể kiểm chứng Google với keyword: “xu hướng web”. Với những điều tôi nói trên thì bạn có thực sự muốn biết nó là gì và nó mang lại lợi ích thiết thực gì đối với việc phát triển web?

  Như các bạn đã biết, với tốc độ phát triển của các thiết bị công nghệ cầm tay như: iPhone, iPad, MacBook, Laptop,… Và phát triển ở mọi ứng dụng cũng như hệ điều hành rất đa dạng và phong phú như: Android, iOS, Windows phone,… Và các bạn biết là chúng ta mua điện thoại hay các thiết bị đó về sử dụng để có thể nghe nhạc, xem phim, chơi game,… và một tính năng quan trọng là để lướt web.

 


Lúc này đã có vấn đề đặt ra là tất cả các độ phân giải màn hình đa dạng đó thì chỉ hiển thị một giao diện web duy nhất là trên desktop làm cho người dùng có cảm giác khó chịu khi phải kéo qua kéo lại, kéo tới lui mới xem hết được các thông tin của một bài viết. Từ sự bất tiện đó mà Web Responsive ra đời.