Thiết kế website dạy học trực tuyến E-learning

Thiết kế website dạy học trực tuyến E-learning

Website dạy học trực tuyến, online đang là mô hình được nhiều cơ sở giáo dục lựa chọn hiện nay. Những website này giống như một phòng học trực tuyến giúp giáo viên và học sinh có thể tương tác, trao đổi qua lại. Vậy thiết kế website dạy học trực tuyến cần quan tâm điều gì? Làm sao để website dạy học trực tuyến có hiệu quả? Trong bài viết dưới đây, Trí Lực sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất về chủ đề này.

Website dạy học trực tuyến đang là xu hướng giáo dục hiện nay

Website dạy học trực tuyến đang là xu hướng giáo dục hiện nay

 

1. Thiết kế website học trực tuyến cần quan tâm điều gì?

Khi thực hiện thiết kế website dạy học trực tuyến, bạn cần quan tâm đến những yếu tố như sau:

- Tốc độ load website.

- Chất lượng website.

- Giao diện website.

- Các tính năng và tiện ích hỗ trợ.

- Băng thông, hosting,...

- Danh sách thống kê, báo cáo, gửi mail,...

Cần lưu ý điều gì khi hiết kế website dạy học trực tuyến?

Cần lưu ý điều gì khi thiết kế website dạy học trực tuyến?

 

2. Vì sao nên thiết kế website dạy học trực tuyến?

2.1. Đối với học viên:

Học mọi lúc, mọi nơi:

Học online trên trên website không bị gò bó bởi thời gian, địa điểm, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Bạn chỉ cần 1 chiếc laptop hoặc điện thoại có kết nối internet là có thể tham gia học ở bất kỳ website nào mà bạn đã đăng ký trước đó.

Tiết kiệm chi phí tối đa:

Đối với hình thức học offline bạn cần phải chi trả những khoản phí như: Phí đi lại, thuê địa điểm học, thuê gia sư, tài liệu, phí khóa học,... Trong khi đó, nếu bạn học online, bạn chỉ cần chi trả chi phí cho khóa học. Thông thường, chi phí 1 khóa học online rẻ hơn rất nhiều so với 1 khóa học offline. Một số khóa học online còn được mở miễn phí nhằm thu hút học sinh tham gia.

Học 1 - 1 vô cùng hiệu quả:

Các bài giảm online đều được lưu trữ lại bằng video trên trang web. Sinh viên có thể mở lại và xem bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, các giảng viên online luôn sẵn sàng có mặt để tư vấn và giải đáp các thắc mắc của học viên.

Cơ hội được cấp chứng chỉ, nhận học bổng du học:

Một số trung tâm lớn, sau khi bạn theo học có thể nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học. Nếu bạn có thành tích xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội được trao tặng những suất học bổng giá trị.

Học online là lựa chọn của nhiều học sinh hiện nay

Học online là lựa chọn của nhiều học sinh hiện nay
 

2.2. Đối với trung tâm, cơ sở đào tạo:

Đội ngũ giáo viên đa dạng:

Học online diễn ra liên tục, không bị giới hạn thời gian, không gian, nơi sinh sống của giáo viên. Do đó, số lượng giáo viên tham gia vào hình thức dạy học này cũng dần tăng lên.

Quảng bá rộng rãi:

Việc quảng bá trên internet mang đến hiệu quả vô cùng. Bất kỳ ai sử dụng mạng internet đều có thể biết đến đơn vị giáo dục. Bên cạnh đó, các đơn vị giáo dục cũng có thể quản lý dễ dàng các chương trình, khóa học, sinh viên, giáo viên,... trên hệ thống website.

Tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi ích:

Khi dạy học online, cơ sở đào tạo không cần phải chi trả cho những chi phí như: Tiền thuê mặt bằng, thiết bị dạy học, cơ sở hạ tầng, điện, nước, nâng cấp trường học, chi phí đi lại của giáo viên,... Mặt khác, chi phí thuê giáo viên dạy học online cũng rẻ hơn nhiều so với hình thức học offline. Mặt khác, việc học online không bị giới hạn số lượng sinh viên. Từ đó, gia tăng doanh thu cho cơ sở đào tạo ở mức tối ưu nhất.

Học online giúp tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi ích cho doanh nghiệp

Học online giúp tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi ích cho doanh nghiệp

 

3. Kinh nghiệm thiết kế website E-Learning không nên bỏ qua:

3.1. Các chức năng - module cần có:

Trang chủ, giới thiệu:

Thiết kế website dạy học trực tuyến cần có một trang chủ ấn tượng, được sắp xếp khoa học, dễ nhìn. Phần giới thiệu cần khái quát được các thông tin liên quan đến cơ sở giáo dục, khẳng định chất lượng giảng dạy cùng các điểm mạnh, nổi bật của cơ sở.

Phần trang chủ cần nêu bật những điểm mạnh của dịch vụ elearning

Phần trang chủ cần nêu bật những điểm mạnh, lợi ích mà cơ sở giáo dục mang đến cho học viên

Khóa học online:

Trên trang web cần hiển thị đầy đủ các khóa học và được sắp xếp logic để làm sao khi nhìn vào thì người dùng có thể tìm được khóa học phù hợp. Các thông tin cơ bản cần có về khóa học, bao gồm: Tên khóa học, lộ trình, thời gian học, chi phí,... Ngoài ra, có thể bổ sung một số thông tin chung về khóa học, khuyến mãi (nếu có).

Giảng viên, chứng chỉ:

Website cần cung cấp thông tin đầy đủ về giáo viên, bao gồm: hình ảnh, chức vụ, kinh nghiệm, bằng cấp liên quan,... Bên cạnh đó, cơ sở giáo dục có thể đăng một số chứng chỉ, bằng cấp mà học viên có thể nhận sau khi hoàn tất khóa học.

Quản lý cá nhân:

Sau khi người dùng đăng ký khóa học, trang web cần có mục quản lý cá nhân liên quan để sinh viên và giáo viên có thể tiện theo dõi lộ trình học online. Một số thông tin cần có như: Mã số học viên, thời gian, khóa học, bài kiểm tra, lịch trình học, điểm số qua các bài test, tư liệu, tài liệu, giảng viên dạy học,… Ngoài ra, trang web cần tích hợp thông báo nhắc nhở, đánh giá chất lượng học và trình độ của tình học viên.

Quản lý cá nhân cần đảm bảo dễ dàng, thuận tiện trên mọi thiết bị

Quản lý cá nhân cần đảm bảo dễ dàng, thuận tiện trên mọi thiết bị

Thư viện:

Thư viện là mục tập trung tất cả các tài liệu, video bài giảng,... Các tài liệu cần được cập nhật đầy đủ và liên tục trong quá trình học viên tham gia khóa học.

Cách thức tham gia học online:

Cơ sở giáo dục cần cung cấp thông tin hướng dẫn sinh viên đăng ký khóa học, cách thức chuyển học phí và tham gia vào khóa học.

Đánh giá của khách hàng:

Nếu có học viên có thành tích xuất sắc hoặc bài báo liên quan về cơ sở dạy học, bạn hãy update vào trang web. Những đánh giá từ khách hàng và trang báo lớn sẽ giúp cơ sở giáo dục của bạn được tăng độ tin cậy hơn trong mắt khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng web để học online:

Trên website phải có mục dành riêng để hướng dẫn học viên tham gia vào khóa học. Bên cạnh đó, website cùng cần có hotline, email để sinh viên có thể liên hệ khi cần thiết.

3.2. Chức năng hỗ trợ thêm: 

Chat trực tiếp với giáo viên:

Trong quá trình học tập sẽ có nhiều lúc học sinh thắc mắc về bài giảng cần được hỗ trợ. Khi thiết kế website dạy học trực tuyến cần bổ sung thêm tính năng chat trực tiếp giữa sinh viên và giáo viên để giáo viên để đảm bảo chất lượng dạy học được hiệu quả nhất.

Phòng thi:

Phòng thi trên website nhằm đánh giá trình độ và năng lực của học viên. Phòng thi trên trang web được thiết kế rất giống với những phòng thi thực sư có đủ bài thi thử, bài thi chính thức, thời gian thi, kết quả thi,...

Cổng thanh toán:

Cần tích hợp đa dạng cổng thanh toán trên website để tạo sự thuận tiện nhất cho sinh viên.

Công nghệ thiết kế website E-learning:

Công nghệ thiết kế web E-learning là yếu tố quan trọng để đánh giá sự chuyên nghiệp của website đó. Công nghệ càng hiện đại, tiên tiến thì web càng được tối ưu hiệu quả, tốc độ tải trang tốt học, việc học tập được ổn định.

Bên cạnh đó, khi học trực tuyến, giáo viên phải tương tác face to face với sinh viên. Nếu công nghệ web cũ có thể khiến buổi học bị gián đoạn, gây trở ngại cho người dùng.

Công nghệ thiết kế web E-learning phải hiện đại và chuyên nghiệp

Công nghệ thiết kế web E-learning phải hiện đại và chuyên nghiệp

Phần mềm dạy học trực tuyến:

Ngoài thiết kế website dạy học trực tuyến, cơ sở giáo dục có thể liên kết với các phần mềm dạy học trực tuyến. Các phần mềm giúp việc truyền tải dữ liệu, lưu trữ bài học, nộp bài kiểm tra thuận lợi và an toàn.

3.3. Tham khảo cáo trang web dạy học trực tuyến cùng lĩnh vực:

Để website được tối ưu tốt nhất, khi thiết kế web bạn có thể tham khảo ý tưởng của một số website khác.

 

4. Dịch vụ thiết kế website E-learning tại Trí Lực:

Thiết kế web Trí Lực chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website dạy học trực tuyến E-learning chuyên nghiệp, mang lại sự khác biệt và sắc thái riêng cho trang web của bạn, cũng như hỗ trợ việc phát triển thương hiệu và marketing online.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ sư đồ họa, lập trình viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế của quý khách đối với website giáo dục online nói riêng và website ngành nghề kinh doanh khác nói chung.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, thực hiện hơn 1000 trang web lớn nhỏ, Trí lực tự tin mang lại cho bạn một trang web hoàn thiện với chất lượng cao nhất.

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Trí Lực

Thiết kế website chuyên nghiệp Trí Lực

4.1. Ưu điểm khi lựa chọn thiết kế website E-learning tại Trí Lực:

Trí Lực luôn đảm bảo với quý khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi một trang web E-learning có giao diện ấn tượng với đầy đủ các tính năng được cam kết. Dưới đây là những lợi thế mà bạn không thể bỏ qua khi sử dụng và trải nghiệm dịch vụ tại Trí Lực:

- Đội ngũ lập trình, thiết kế website với dày dặn kinh nghiệm, am hiểu về thị trường giáo dục trực tuyến sẽ nắm bắt được những yếu tố cần thiết nhất cho website của bạn, từ đó chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ tận tình cho mỗi yêu cầu thiết kế web.

- Giao diện website E-learning đa dạng, độc đáo, tích hợp nhiều tính năng hiện đại theo các xu hướng mới nhất hiện nay.

- Các công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả, giúp tối ưu hóa trang web, sản phẩm của bạn trên các máy chủ tìm kiếm.

- Cam kết bàn giao thiết kế website chuyên nghiệp, chất lượng đúng như những gì đã thỏa thuận và ký kết trên hợp đồng.

- Bộ phận chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo, sẵn sàng tiếp nhận tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/7.

- Dịch vụ hậu mãi tốt, hỗ trợ back up dữ liệu thường xuyên, chế độ bảo hành, bảo trì web chuyên nghiệp, lâu dài.

- Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn về các chiến lược marketing lĩnh vực dạy học online tối ưu nhất cho khách hàng, hỗ trợ phát triển các kênh quảng bá thương hiệu như Facebook, Youtube, Zalo,…      

4.2. Quy trình thiết kế website tại Trí Lực:

- Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng.

- Bước 2: Phân tích các yêu cầu và lên phương án thiết kế website.

- Bước 3: Thiết kế giao diện demo.

- Bước 4: Trình duyệt bản demo cho khách hàng.

- Bước 5: Xây dựng các cơ sở dữ liệu và tiến hành lập trình website.

- Bước 6: Tiến hành nghiệm thu, chỉnh sửa và bàn giao trang web.

- Bước 7: Dịch vụ bảo hành - bảo trì website.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0903 754 989. Thiết kế web Trí Lực hân hạnh được đồng hành trên con đường phát triển sự nghiệp của khách hàng. Thành công của bạn chính niềm tự hào của chúng tôi!