Hướng dẫn thiết kế Banner cho website đẹp mắt

Hướng dẫn thiết kế Banner cho website đẹp mắt

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ và thương mại điện tử, việc đầu tư mạnh vào các website là xu hướng tất yếu. Để tăng hiệu quả hoạt động của website cũng như tiết kiệm các khoản chi phí đầu tư, bạn nên tham khảo các hướng dẫn thiết kế banner cho trang web. Điều này sẽ rất có lợi khi bạn là chủ sở hữu website, vì bạn không phải tốn bất kỳ khoản chi phí nào mà vẫn có thể thiết kế những chiếc banner riêng độc đáo, ấn tượng cho website của mình. Hãy cùng Trí Lực tìm hiểu cách thức tạo banner website qua bài viết dưới đây nhé.

 

1. Banner website là gì?

Banner web là gì

Giới thiệu tổng quan về banner website

Trong ngành truyền thông, banner là một từ dùng để chỉ các tấm biển quảng cáo cho tổ chức, doanh nghiệp, thương hiệu, nhãn hàng,… Banner chính là phương tiện truyền đạt một nội dung đến đối tượng mục tiêu của họ.

Như vậy chúng ta có thể hiểu banner website là một tấm biển quảng cáo được sử dụng trên một trang web cụ thể, nhằm truyền đạt thông tin chính mà chủ website muốn truyền tải đến đối tượng truy cập.

 

2. Lập dàn ý sơ lược để lên ý tưởng thiết kế tạo banner website:

Công đoạn lập dàn ý sơ lược để lên ý tưởng thiết kế banner website là một bước vô cùng quan trọng trước khi bắt tay vào thiết kế. Thông qua công đoạn này, người thiết kế banner sẽ xác định được:

- Nội dung banner gồm những gì?

- Kiểu chữ sử dụng trên banner sẽ như thế nào?

- Đâu là thông điệp chính của banner?

- Những hình ảnh nào cần được dùng để tạo điểm nhấn cho banner?

- Màu sắc chủ đạo của banner là gì?

- Kiểu mẫu banner phù hợp sẽ như thế nào ?

Từ những thông tin này, người thiết kế website sẽ biết mình cần làm thế nào để triển khai ý tưởng một cách tốt nhất.

 

3. Hướng dẫn phương pháp thiết kế banner cho website:

Phương pháp thiết kế banner

Phương pháp thiết kế banner cho website

Để giúp bạn thiết kế được tấm banner sành điệu, thu hút người dùng quan tâm chúng tôi sẽ hướng dẫn thiết kế banner cho website một cách chi tiết và cụ thể nhất.

3.1. Xác định kích thước:

Đây là bước quan trọng bạn cần phải xác định trước khi bạn bắt đầu thiết kế banner. Mỗi website sẽ có những size ảnh khác nhau, vì vậy, bạn xem xét website của mình rồi tìm ra khung ảnh chuẩn nhất.

Gợi ý dành cho bạn: Dung lượng banner càng nhỏ sẽ giúp website tải nhanh hơn.

3.2. Xác định đối tượng khách hàng:

Bạn cần phải xác định rõ đối tượng khách hàng của website là ai, xu hướng hành vi của họ như thế nào, thông tin nào sẽ làm họ chú ý nhiều nhất,… Bạn càng nghiên cứu rõ khách hàng thì banner quảng cáo trên website của bạn sẽ tạo hiệu quả càng cao.

3.3. Xác định nội dung:

Xác định nội dung banner

Cần chú ý xác định nội dung banner

Khi xác định nội dung banner bạn cần trả lời một số câu hỏi sau:

- Who: Khách hàng của website là ai?

- What: Cái gì là điểm nhấn của banner này?

- When: Khi nào nội dung banner triển khai và kết thúc?

- Where: Khu vực, nội dung nào cần thể hiện banner?

- Why: Tại sao khách hàng nên tin vào nội dung của banner?

- How: Làm cách nào để khách hàng hưởng được ưu đãi này?

Bên cạnh đó, phần nội dung và hình ảnh đi kèm cần phải có sự hài hòa và cân xứng. Do vậy, bạn phải cân nhắc đến việc lựa chọn font chữ, màu chữ, kích thước chữ,…

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau trên cùng một thiết kế, như vậy sẽ tạo nên sự phân tán và không có điểm nhấn riêng biệt trên banner.

3.4. Lựa chọn màu sắc phù hợp:

Mỗi màu sắc đều có những ý nghĩa khác nhau và có tác dụng tác động đến cảm xúc của khách hàng. Do vậy, bạn nên cẩn trọng trong khi chọn lựa màu sắc cho banner.

Bạn nên ưu tiên màu thương hiệu của công ty để tăng khả năng ghi nhớ đối với khách hàng. Bên cạnh đó, phông nền của banner cũng nên được chú trọng đầu tư, sao cho có thể làm nổi bật nội dung trên banner.

Lưu ý quan trọng nhất, là bạn hãy lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp, tạo sự hài hòa và đồng bộ với màu sắc chủ đạo của website hoặc hài hòa với màu sắc thương hiệu của công ty nhất.

3.5. Hoàn thiện thiết kế:

Hoàn thiện thiết kế banner

Hoàn thiện thiết kế banner website

Hoàn thiện thiết kế banner website là công việc cuối cùng sau khi đã có đầy thông tin dữ liệu thông tin liên quan. Dưới đây là những yếu tố bạn cần kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo thiết kế được banner website như ý:

- Font chữ: Nên chọn font chữ đơn giản, rõ ràng, dễ đọc.

- Màu sắc: Nên chọn màu có sự hài hòa với màu sắc thương hiệu/màu sắc sản phẩm trên banner.

- Hình ảnh sản phẩm: Đảm bảo hình ảnh phải rõ nét, không gãy vỡ và tạo ấn tượng tốt với người xem.

- Đừng quên chèn logo và tên thương hiệu.

- Đừng quên chèn slogan, lời kêu gọi hành động trên banner.

Xem thêm: Kích thước logo website chuẩn trong thiết kế

 

4. Những công cụ thiết kế banner website online đẹp, dễ sử dụng:

Chỉ cần tra google thì bạn có thể search ra hàng loạt tên website hướng dẫn thiết kế banner website miễn phí. Để giúp bạn có sự lựa chọn dễ dàng hơn, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 5 công cụ giúp thiết kế banner đẹp và dễ sử dụng nhất hiện nay.

4.1. Canva:

Công cụ thiết kế banner Canva miễn phí

Công cụ thiết kế banner Canva miễn phí

Canva là một phần mềm thiết kế đồ họa mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Canva đầu tư chi tiết trong giao diện, mang đến người dùng trải nghiệm rất thoải mái. Sau 10 năm hoạt động, từ 2012 đến nay, Canva đã chứng minh rằng những thứ miễn phí không hẳn đều kém chất lượng.

4.2. Fotojet:

​Công cụ thiết kế banner online Fotojet

Công cụ thiết kế banner online Fotojet

Fotojet là trang web chỉnh sửa ảnh online miễn phí, dễ sử dụng. Với kho mẫu ảnh, logo, banner liên tục được cập nhất làm cho quá trình chỉnh sửa và thiết kế ảnh mới trở nên dễ dàng hơn.

Khi bạn bị bí ý tưởng thiết kế banner cho website bạn có thể vào Fotojet, đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng nảy sinh những ý tưởng độc đáo, ấn tượng.

4.3. Uplevo:

Thiết kế banner trực tuyến với Uplevo phù hợp với người dùng Việt

Thiết kế banner trực tuyến với Uplevo phù hợp với người dùng Việt

Trong những năm gần đây, Uplevo được đánh giá là website thiết kế hàng đầu tại Việt Nam. Do website này được sáng tạo bởi người Việt nên rất thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng Việt Nam, mang đến cho bạn những mẫu thiết kế vô cùng phù hợp với văn hóa, xu hướng tiêu dùng của người dân Việt Nam.

4.4. Freepik:

Freepik - Công cụ thiết kế banner trực tuyến

Freepik - Công cụ thiết kế banner trực tuyến

Freepik hiện nay là một cái tên quen thuộc trong giới design. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hình ảnh, vector, icon,… phục vụ cho banner website của mình.

Nhờ freepik bạn có thể thỏa sức sáng tạo mà không tốn bất kỳ khoản chi nào. Ấn tượng nhất là bạn có thể thiết kế được banner website chuyên nghiệp như dân nhà nghề nhờ freepik.

4.5. Adobe Photoshop:

Thiết kế banner website bằng phần mềm Photoshop

Thiết kế banner website bằng phần mềm Photoshop

Thiết kế banner website bằng phần mềm Photoshop sẽ được thực hiện lần lượt theo 06 bước sau đây:

- Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Adobe Photoshop CS6 và Adobe Illustrator (AI) về máy tính của bạn (nếu chưa có).

- Bước 2: Xây dựng ý tưởng cho banner website.

- Bước 3: Tạo file thiết kế mới trên Adobe Photoshop CS6 với kích thước phù hợp với website mà bạn đang sử dụng.

- Bước 4: Mở file ảnh tải về từ Freepik trên phần AI ở định dạng EPS. Chọn các đối tượng bị nhóm vào nhau, Ungroup chúng để tạo thành những đối tượng riêng biệt. Xóa bớt các text và chỉnh sửa các thông tin cho phù hợp.

- Bước 5: Copy ảnh đã chỉnh sửa thông số từ AI sang CS6.

- Bước 6: Tiếp tục hoàn thiện thiết kế banner website bằng phần mềm Photoshop.

Một số điểm bạn cần chú ý khi thiết kế banner website trên phần mềm Photoshop:

- Lưu ý khi lựa chọn màu sắc và kết hợp màu sắc để tạo nên những gam màu hài hòa, cân bằng khi thiết kế banner bằng Photoshop.

- Khi tải ảnh trên freepik, chọn hãy mục vector để đảm bảo chất lượng ảnh ở định dạng tối ưu sau khi tải về.

- Chọn các ảnh có độ phân giải cao khi thiết kế banner để đảm bảo hình ảnh sắc nét, rõ đẹp.

- Căn cứ theo kích thước định trước của banner website, bạn hãy tạo một bản banner có kích thước to gấp 2 - 3 lần so với thực tế để tiện trong việc điều chỉnh các chi tiết.

 

Lời kết:

Như vậy, bạn đã được hướng dẫn thiết kế banner cho trang web một cách chi tiết nhất, kèm theo những chỉ dẫn về những công cụ, phần mềm, website hỗ trợ thiết kế banner online hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng với những kiến thức về thiết kế website mà Trí Lực vừa chia sẻ, sẽ giúp bạn sáng tạo nên những chiếc banner mang lại hiệu quả marketting cao cho website.

Nếu bạn còn thắc mắc nào cần giải đáp hay muốn tìm hiểu thêm thông tin liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0903 754 989 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất!