Thiết kế website Thời trang

Thiết kế website Thời trang

Nếu bạn đang có nhu cầu mở rộng, phát triển thương hiệu thời trang của mình trên không gian mạng thì việc Thiết kế website Thời trang là lựa chọn hàng đầu. Và để xây dựng nên một trang web thời trang có hiệu quả và cạnh tranh, bạn cần lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp và có sự am hiểu về thị trường kinh doanh. Dưới đây là một số thông tin Thiết kế web Trí Lực chia sẻ để bạn có thể lựa chọn những phương án thiết kế web phù hợp nhất, hiệu quả nhất cho riêng mình.

Thiết kế website thời trang

Thiết kế website thời trang

 

1. Lợi ích từ việc thiết kế website thời trang:

Thiết kế một website thời trang chuyên nghiệp để kinh doanh mang lại rất nhiều lợi ích cho cửa hàng, doanh nghiệp như:

- Quảng bá, phát triển thương hiệu thời trang.

- Tìm kiếm thêm nhiều đối tượng khách hàng, mở rộng thị trường kinh doanh.

- Giới thiệu, trưng bày không giới hạn số lượng các mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ.

- Hỗ trợ tư vấn, lựa chọn sản phẩm phù hợp cho khách hàng.

- Quảng cáo sản phẩm một cách hiệu quả.

- Tiết kiệm chi phí mặt bằng.

- Tiết kiệm chi phí quảng cáo truyền thống (báo, đài, TV,...)

- Tăng doanh thu bán hàng trực tuyến.

- Tăng khả năng cạnh tranh so với các đối thủ cùng ngành.

 

2. Những lưu ý khi thiết kế website thời trang:

2.1. Về giao diện:

Một website thời trang muốn mang lại hiệu quả trước hết giao diện trang web phải bắt mắt, thu hút được khách hàng và phù hợp với những mặt hàng thời trang đang được kinh doanh. Vì lĩnh vực thời trang được phân ra rất nhiều mảng, mỗi mảng lại có những đặc thù riêng tùy theo độ tuổi, giới tính, phong cách,… (ví dụ như đối với quần áo nam sẽ được phân thành quần áo nam tuổi teen, quần áo nam trung niên, quần áo nam công sở, quần áo nam độc lạ,...).

Giao diện website thời trang

Giao diện một website thời trang điển hình

Vậy nên khi thiết kế website thời trang bạn cần lưu ý đến một số điểm sau đây:

- Giao diện website phù hợp: như đối với thời trang nam giao diện trang web cần thể hiện sự mạnh mẽ, cứng cáp; còn đối với thời trang nữ cần nhẹ nhàng, nhiều họa tiết mềm mại, bắt mắt,...

- Giao diện thể hiện nổi bật các sản phẩm: do cũng là một dạng trang web bán hàng, vì vậy website thời trang cần có nhiều không gian để thể hiện sản phẩm, làm nổi bật lên các sản phẩm, khuyến mãi ngay khi khách hàng vừa truy cập trang.

- Giao diện mang màu sắc thương hiệu: màu sắc theo thương hiệu sẽ giúp quảng bá doanh nghiệp của bạn trên website một cách hiệu quả. Và cũng lưu ý không nên phối quá nhiều màu hay họa tiết lên trang web, điều này sẽ làm khách hàng rối mắt, đánh mất tính chuyên nghiệp của trang.

- Sử dụng các icon theo bố cục, màu sắc logo thương hiệu.

- Sử dụng, bố trí các chức năng cần thiết một cách hợp lý, dễ thao tác để nâng cao trải nghiệm người dùng.

- Bố trí các phần quảng cáo, khuyến mãi, sản phẩm nổi bật thích hợp để kích thích khách hàng tìm hiểu và đặt mua sản phẩm.

2.2. Về chức năng:

Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng của khách hàng mà mỗi website sẽ có những chức năng thích hợp riêng, Trí Lực xin gửi đến quý khách những chức năng phổ biến của một trang web bán hàng thời trang từ cơ bản đến nâng cao như sau:

- Trang chủ: trang tổng quát giới thiệu về website thời trang của bạn, bao gồm danh sách các menu, banner, slider, các sản phẩm nổi bật, sản phẩm khuyến mãi, dịch vụ, chính sách, quy định, hỗ trợ, hỏi đáp, liên kết mạng xã hội,...

- Giới thiệu: các bài viết giới thiệu về thương hiệu thời trang, về doanh nghiệp, cửa hàng, mục tiêu và sứ mệnh,…

- Danh mục sản phẩm: tổng hợp các mặt hàng thời trang mà doanh nghiệp cung cấp. Chi tiết các sản phẩm bao gồm: tên sản phẩm, mã sản phẩm, màu sắc, chất liệu, giá bán, giá khuyến mãi, hình ảnh đại diện, hình ảnh liên quan, thông tin mô tả, thông tin chi tiết về sản phẩm,…

- Dịch vụ: danh sách các dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp được thể hiện dưới dạng các bài viết có đính kèm hình ảnh, video, liên kết,...

- Tin tức: các bài viết về tin tức thời trang hay những ngành nghề liên quan, tin tức trong nước, tin tức quốc tế.

- Tư vấn/ Kinh nghiệm: các bài viết tư vấn về xu hướng thời trang, tư vấn cách chọn sản phẩm, kinh nghiệm mua sắm, phối đồ,...

- Liên hệ: thể hiện các thông tin của doanh nghiệp, tích hợp bản đồ thể hiện vị trí cửa hàng, biểu mẫu điền thông tin để khách hàng liên hệ với website.

- Sản phẩm khuyến mãi: danh sách các sản phẩm hiện đang được khuyến mãi, giảm giá.

- Sản phẩm nổi bật: danh sách các sản phẩm nổi bật, sản phẩm bán chạy.

- Đăng ký, đăng nhập thành viên: cho phép khách hàng đăng ký trở thành thành viên website để hưởng những ưu đãi riêng cũng như dễ dàng nhận thông tin về sản phẩm, đơn hàng. Thông tin đăng ký và đăng nhập do admin (quản trị viên) trang web quy định, thành viên sẽ được xét duyệt và cung cấp những quyền hạn nhất định do admin đưa ra.

- Giỏ hàng: cho phép khách hàng đặt hàng theo biểu mẫu do admin quy định, đơn hàng được xác nhận bởi admin và có email thông báo đến khách hàng lẫn admin.

- Phí vận chuyển: phí này do doanh nghiệp quy định, có thể tích hợp API vận chuyển bởi bên thứ 3.

- Tìm kiếm nâng cao: bộ lọc tìm kiếm sản phẩm theo các tiêu chí như khoảng giá, loại hàng, kích cỡ, địa điểm,...

- Thanh toán online: cho phép khách hàng thanh toán đơn hàng trên website thông qua các cổng thanh toán điện tử (trường hợp này phải khai báo trang web cho Bộ Công - Thương quản lý, tránh bị phạt).

- So sánh sản phẩm: tính năng so sánh thông tin các sản phẩm trên website, giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

- Bảo mật SSL: tích hợp bảo mật giúp mã hóa thông tin, đường truyền, tăng độ tin cậy của  website với người dùng.

- Reponsive/ Mobile: tính năng giúp website tự động co giãn giao diện, giúp hiển thị tốt, tương thích với tất cả các loại thiết bị như máy tính, điện thoại,…

 

3. Những lý do nên thiết kế website thời trang:

- Thiết kế website thời trang giúp chuyên nghiệp hóa hình ảnh thương hiệu công ty, tăng khả năng tiếp cận khách hàng trong nước và quốc tế.

- Giúp giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ một các trực quan, sinh động và có tính tương tác cao, tăng cơ hội hợp tác.

- Là công cụ hiệu quả phục vụ những chiến dịch marketing. Đồng thời tạo thêm cơ hội bán sản phẩm một cách chuyên nghiệp, ít tốn kém chi phí.

- Công cụ chăm sóc khách hàng 24/7, thực hiện thu thập thông tin và khảo sát ý kiến khách hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ.

- Là công cụ cạnh tranh tối ưu, giúp doanh nghiệp khẳng định thương hiệu trên thị trường.

- Trang web được xem như là một gương mặt đại diện của công ty trên không gian mạng, phản ánh đầy đủ những thông tin, sản phẩm và đặc điểm doanh nghiệp tới người dùng. Vì thế, thiết kế một website thời trang càng độc đáo, chuyên nghiệp sẽ càng để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng.

 

4. Các bước để thiết kế website thời trang ấn tượng:

- Bước 1: Xác định mục đích của việc thiết kế website thời trang.

- Bước 2: Lên danh sách những tiêu chí bắt buộc của một trang web thời trang.

- Bước 3: Tìm hiểu các thông tin liên quan đến thiết kế website, nghiên cứu và lựa chọn đơn vị thiết kế web thời trang phù hợp.

- Bước 4: Lựa chọn dịch vụ hosting uy tín. Đa số các công ty thiết kế website thời trang chuyên nghiệp cũng đều cung cấp dịch vụ hosting kèm theo.

- Bước 5: Nghiên cứu để lựa chọn một tên miền phù hợp. Tiến hành đăng ký tên miền cho trang web thời trang của bạn.

- Bước 6: Xác định những nội dung cần đưa lên website. Cần đảm bảo thông tin, hình ảnh dịch vụ, sản phẩm rõ ràng, bắt mắt, chuẩn SEO để thu hút người dùng và giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đồng thời trang web thời trang cũng cần thể hiện đầy đủ thông tin liên hệ của doanh nghiệp.

 

5. Dịch vụ thiết kế website thời trang tại Trí Lực:

Thiết kế web Trí Lực chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website thời trang chuyên nghiệp, mang lại sự khác biệt và sắc thái riêng cho trang web của bạn, cũng như hỗ trợ việc phát triển thương hiệu và marketing online.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ sư đồ họa, lập trình viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế của quý khách đối với website thời trang nói riêng và website ngành nghề kinh doanh khác nói chung.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, thực hiện hơn 1000 trang web lớn nhỏ, Trí lực tự tin mang lại cho bạn một trang web hoàn thiện với chất lượng cao nhất.

Thiết kế web Trí Lực

Thiết kế website chuyên nghiệp Trí Lực

5.1. Ưu điểm khi lựa chọn thiết kế website thời trang tại Trí Lực:

Trí Lực luôn đảm bảo với quý khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi một trang web thời trang có giao diện ấn tượng với đầy đủ các tính năng được cam kết. Dưới đây là những lợi thế mà bạn không thể bỏ qua khi sử dụng và trải nghiệm dịch vụ tại Trí Lực:

- Đội ngũ lập trình, thiết kế website với dày dặn kinh nghiệm, am hiểu về thị trường thời trang sẽ nắm bắt được những yếu tố cần thiết nhất cho website của bạn, từ đó chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ tận tình cho mỗi yêu cầu thiết kế web.

- Giao diện web thời trang đa dạng, độc đáo, tích hợp nhiều tính năng hiện đại theo các xu hướng mới nhất hiện nay.

- Các công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả, giúp tối ưu hóa trang web, sản phẩm thời trang của bạn trên các máy chủ tìm kiếm.

- Cam kết bàn giao thiết kế website chuyên nghiệp, chất lượng đúng như những gì đã thỏa thuận và ký kết trên hợp đồng.

- Bộ phận chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo, sẵn sàng tiếp nhận tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/7.

- Dịch vụ hậu mãi tốt, hỗ trợ back up dữ liệu thường xuyên, chế độ bảo hành, bảo trì web chuyên nghiệp, lâu dài.

- Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn về các chiến lược marketing lĩnh vực thời trang tối ưu nhất cho khách hàng, hỗ trợ phát triển các kênh quảng bá thương hiệu như Facebook, Youtube, Zalo,…

5.2. Quy trình thiết kế website tại Trí Lực:

- Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng.

- Bước 2: Phân tích các yêu cầu và lên phương án thiết kế website.

- Bước 3: Thiết kế giao diện demo.

- Bước 4: Trình duyệt bản demo cho khách hàng.

- Bước 5: Xây dựng các cơ sở dữ liệu và tiến hành lập trình website.

- Bước 6: Tiến hành nghiệm thu, chỉnh sửa và bàn giao trang web.

- Bước 7: Dịch vụ bảo hành - bảo trì website.

 

6. Một số câu hỏi thường gặp khi thiết kế website thời trang:

※ Chi phí thiết kế website thời trang trọn gói là bao nhiêu?

Trí lực chúng tôi là đơn vị thiết kế website theo yêu cầu, do đó chi phí thiết kế một trang web về thời trang có nhiều mức giá khác nhau tùy theo từng giao diện, tính năng tích hợp cũng như nhu cầu của khách hàng. Một trang web trọn gói thông thường sẽ bao gồm chi phí về hosting, tên miền và phí thiết kế.

Sau khi nhận yêu cầu và các thông tin cần thiết từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá cụ thể từng chức năng cũng như quy trình thiết kế và thời gian hoàn thành dự kiến. Tiếp đó, hai bên sẽ thống nhất các điều khoản để ký hợp đồng và thanh toán các chi phí để bộ phận kỹ thuật tiến hành lập trình.

※ Thời gian bao lâu tôi có thể nhận được website thời trang hoàn chỉnh?

Với gói thiết kế theo yêu cầu, thời gian hoàn thiện trang web từ 3 - 4 tuần.

※ Người không có chuyên môn về website thời trang có thể quản trị trang web không?

Mỗi trang web về thời trang, may mặc mà Trí Lực thực hiện đều kèm theo các tài liệu, video hướng dẫn giúp khách hàng dễ dàng sử dụng, vận hành. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng thông qua các ứng dụng UltraViewer, TeamViewer hoặc gặp mặt trực tiếp để có thể hỗ trợ tốt nhất.

※ Tôi có nhận được source code website sau khi thiết kế?

Trí Lực sẽ tiến hành bàn giao source code trang web cho khách hàng ngay khi nhận được yêu cầu và tuân thủ theo những cam kết đã được ghi trong hợp đồng.

※ Sau khi thiết kế website thời trang công ty có hỗ trợ tôi quản trị web không?

Website sau khi thiết kế xong, khách hàng có thể dùng gói quản trị website để hỗ trợ đăng tải các bài viết, sản phẩm, hình ảnh,… để tăng cường hiệu quả, phục vụ tốt cho việc SEO.

※ Có quá nhiều hình thức website thời trang. Tôi nên lựa chọn hình thức nào?

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn hình thức website phù hợp. Ví dụ bạn cần bán hàng gấp vào mùa vụ, hãy chọn các mẫu thiết kế web có sẵn, hoàn thành trong 5 - 7 ngày.

Còn nếu muốn phát triển thương hiệu lâu dài, bền vững thì nên ưu tiên các gói thiết kế theo yêu cầu để xây dựng nên một trang web hoàn thiện, chuyên nghiệp.

 

7. Một số mẫu website thời trang đẹp, ấn tượng:

7.1. Website thời trang mẫu 1:

Website thời trang mẫu 1

7.2. Website thời trang mẫu 2:

Website thời trang mẫu 3

7.3. Website thời trang mẫu 3:

Website thời trang mẫu 4

7.4. Website thời trang mẫu 4:

Website thời trang mẫu 5

7.5. Website thời trang mẫu 5:

Website thời trang mẫu 6

7.6. Website thời trang mẫu 6:

Website thời trang mẫu 7

7.7. Website thời trang mẫu 7:

Website thời trang mẫu 8

7.8. Website thời trang mẫu 8:

Website thời trang mẫu 9

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline0903 754 989. Thiết kế web Trí Lực hân hạnh được đồng hành trên con đường phát triển sự nghiệp của khách hàng. Thành công của bạn chính là niềm tự hào của chúng tôi!